5 dấu hiệu nhận biết một mặt hàng dễ kinh doanh

 • 25/08/2022
Nên bán gì trên mạng? Kinh doanh online gì bây giờ? Đây là những câu hỏi mà rất nhiều người đang có ý định kinh doanh online đặt ra. Nếu bạn chưa tìm được ý tưởng kinh doanh mặt hàng gì thì hãy đọc ngay bài viết sau đây để nhận biết một mặt hàng dễ kinh doanh hiện nay.

5 tiêu chí để chọn một mặt hàng kinh doanh online dễ bán

 1. Sản phẩm có nhỏ gọn, ship dễ dàng?

Kích thước và khối lượng sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới giá bán của sản phẩm. Nếu như sản phẩm bạn đang dự định kinh doanh có kích thước lớn, cồng kềnh hoặc có khối lượng lớn, chắc chắn bạn sẽ tốn không ít chi phí cho việc vận chuyển sản phẩm. Điều này sẽ có tác động không nhỏ lên giá bán sản phẩm.

Bạn nghĩ rằng cứ để khách hàng chịu phí vận chuyển là được ư? Nếu thế thì bạn đã nhầm rồi. Phí vận chuyển là nguyên nhân hàng đầu khiến khách hàng từ bỏ giỏ hàng.Ngược lại, miễn phí vận chuyển sẽ làm tăng tỷ lệ chuyển đổi, thậm chí freeship còn được coi là tiêu chuẩn trong bán hàng online hiện nay.

Tuy nhiên, miễn phí vận chuyển sẽ làm giảm lợi nhuận của bạn, vì vậy để có thể cạnh tranh mà vẫn đảm bảo doanh thu, lựa chọn tối ưu là kinh doanh các sản phẩm nhỏ gọn để giảm thiểu tối đa chi phí cho vận chuyển.

 1. Sản phẩm có chống chịu tốt khi lưu kho, vận chuyển?

Các sản phẩm dễ vỡ cần có một chế độ đặc biệt khi vận chuyển để đảm bảo sản phẩm còn nguyên vẹn khi đến tay khách hàng.

Thông thường, các sản phẩm bền, chắc chắn sẽ tốn ít phí vận chuyển hơn, giảm nguồn lực dịch vụ khách hàng và chịu rất ít gánh nặng trách nhiệm về hàng bể vỡ trên đường vận chuyển. Các mặt hàng này thường cũng tiết kiệm chi phí lưu kho hơn là hàng dễ vỡ.

 1. Các mặt hàng có nhiều kích cỡ, màu sắc?

Nhiều người khi mới bắt đầu kinh doanh thường không để ý đến điều này. Nhưng đa dạng mẫu mã, nhiều sự lựa chọn cũng là một trong những ưu điểm có thể thu hút khách hàng rất tốt.

 1. Sản phẩm thời vụ hay bán quanh năm?

Một sản phẩm có tính mùa vụ nghĩa là nhu cầu đối với sản phẩm đó thay đổi theo các thời điểm khác nhau trong năm. Bạn có mua kem chống nắng vào mùa đông? Hay mùa đồ trang trí Giáng Sinh vào mùa hè?

Nếu bạn lựa chọn kinh doanh các sản phẩm mùa vụ thì cần xác định đâu là thời điểm “vàng” để gia tăng lợi nhuận và đâu là thời gian “chết” để giảm nguồn lực và chi phí cho khoảng thời gian đó.

Một số giải pháp để gia tăng doanh số bán hàng và lợi nhuận vào mùa vụ đó là đưa ra các chương trình khuyến mãi kịp thời và có chính sách vận chuyển hấp dẫn.

 1. Sản phẩm có tính cạnh tranh hay không

Cạnh tranh là điều không thể tranh khỏi trên thị trường, điều khác biệt duy nhất chỉ là ít hay nhiều. Nếu như bạn dự định kinh doanh những sản phẩm bầy bán đầy trên kệ siêu thị hay có ở rất nhiều những cửa hàng bán lẻ khác nhau thì đồng nghĩa với đối thủ của bạn là rất nhiều.  Hãy lựa chọn cho mình một thị trường nghách thì con đường kinh doanh sẽ tở nên dễ dàng hơn rất nhiều đấy. Bên cạnh đó bạn phải nghiên cứu thi trường và đối thủ thật kỹ,  biết mình biết ta thì thành công là điều chắc chắn.

Vé máy bay - Mặt hàng kinh doanh online dễ bán nhất hiện nay

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh online thì hãy bắt đầu bán vé máy bay vì vé máy bay hoàn toàn đáp ứng đủ 5 tiêu chí của một sản phẩm kinh doanh online dễ bán nhất hiện nay. Cụ thể:

 1. Vé máy bay sử dụng vé điện tử nên bạn hoàn toàn có thể bán và giao vé cho khách hàng online, hoàn toàn không bị mất phí ship giao hàng.
 2. Vì vé máy bay là vé điện tử nên bạn cũng không cần băn khoăn đến vấn đề lưu kho
 3. Nếu bạn đăng ký làm đại lý vé máy bay của Xtrip thì bạn hoàn toàn không cần lo lắng về đa dạng sản phẩm vì Xtrip là đại lý cấp 1 của tất cả các hãng hàng không trong và ngoài nước.
 4. Vé máy bay vừa là sản phẩm thời vụ vì vé máy bay sẽ có những thời điểm cao điểm trong năm như dịp Tết hoặc hè, nhưng vé máy bay cũng có thể bán quanh năm vì nhu cầu đi lại của mọi người hiện tại rất cao.
 5. Vé máy bay cũng đang là sản phẩm có nhu cầu cao và dễ dàng bán vào thời điểm hiện tại.

Nếu bạn có nhu cầu bán hàng online và muốn bắt đầu với vé máy bay thì hãy đăng ký ngay để trở thành đại lý của Xtrip.