Khách Việt chưa thể xin visa du lịch Trung Quốc tự túc

  • 20/03/2023
Du khách từ Việt Nam hiện chỉ có thể đi tour sang Trung Quốc, và xin visa du lịch theo đoàn, thay vì tự túc.

Trung Quốc hiện đã mở cửa du lịch trở lại nhưng Đại sứ quán Trung Quốc cho biết hiện họ vẫn chưa cập nhật thông tin về du lịch tự túc. Trang web chính thức chưa có hướng dẫn cụ thể nào với công dân Việt Nam. Hiện tại, du khách từ Việt Nam hiện chỉ có thể đi tour sang Trung Quốc, và xin visa du lịch theo đoàn, thay vì tự túc.

Theo quy định hiện nay, hành khách có thể xin visa nhập cảnh tuyến Trương Gia Giới (tỉnh Hồ Nam). Theo đó, khách Việt chỉ nộp giấy tờ xin visa theo đoàn, tối thiểu 7 người mỗi đoàn. Thời gian duyệt visa là 7 ngày trước khi khởi hành.

hành khách có thể xin visa nhập cảnh tuyến Trương Gia Giới

Visa du lịch Trung Quốc theo đoàn được cấp cho công dân Việt Nam là loại 3 tháng, có thời gian lưu trú tối đa 15 ngày. Để xin visa, du khách cần chuẩn bị hồ sơ gồm bản scan (in màu) hộ chiếu và ảnh 4x6, sổ hộ khẩu hoặc giấy xác nhận cư trú.

Ngoài ra, khách cũng cần nộp thêm các giấy tờ khác (nếu cần) theo yêu cầu như giấy tờ chứng minh tài chính, công việc. Khách nhập cảnh phải có chứng nhận tiêm đủ 2 mũi vaccine và làm xét nghiệm nhanh trong 48 tiếng trước khởi hành. Phí visa từ 90 USD.

Những trường hợp đi tự túc được là do đã xin visa từ trước Covid-19 và còn hạn. Còn có hình thức sử dụng visa thương mại, nhưng visa này cần thư mời từ một công ty Trung Quốc. Phí làm dịch vụ 150 USD.

khách Việt có thể sang các vùng ven biên giới phía Bắc như Đông Hưng (cửa khẩu Móng Cái), Bằng Tường (cửa khẩu Lạng Sơn) hay Hà Khẩu (Lào Cai) bằng giấy thông hành

Ngoài ra, khách Việt có thể sang các vùng ven biên giới phía Bắc như Đông Hưng (cửa khẩu Móng Cái), Bằng Tường (cửa khẩu Lạng Sơn) hay Hà Khẩu (Lào Cai) bằng giấy thông hành.