4 bước để khởi nghiệp kinh doanh online thành công

 • 29/08/2022
Kinh nghiệm khởi nghiệp chính là “ hành trang “ quý báu cho những người có dự định chuẩn bị bước chân vào con đường kinh doanh online. Vậy làm sao để khởi nghiệp kinh doanh online thành công? Để trả lời cho câu hỏi đó, hãy cùng tìm hiểu bí quyết khởi nghiệp kinh doanh trực tuyến thành công trong những bước dưới đây.
 1. Chọn và tìm nguồn hàng online uy tín

Bạn đã có sẵn ý tưởng kinh doanh online hay đang trong quá trình tìm kiếm vì chưa biết kinh doanh gì?

Nếu bạn chưa từng buôn bán một mặt hàng nào đó, bạn có thể quan sát xung quanh mình xem người thân và bạn bè của bạn, mọi người đang kinh doanh gì hoặc Hãy học cách bán hàng trên Facebook.

Bạn hãy xem họ chọn những mặt hàng gì để bán, mức giá ra sao, cách họ đăng những bài viết bán hàng hay trên Facebook thế nào?

Tuy nhiên, trước khi quyết định nên kinh doanh mặt hàng gì, bạn hãy trả lời loạt câu hỏi sau:

 • Đó có phải là sản phẩm HOT không?
 • Nguồn hàng lấy ở đâu?
 • Mặt hàng cần tới nhiều vốn không?

Một số ý tưởng được nhiều người gợi ý như kinh doanh quần áo thời trang, giày dép, mỹ phẩm, trái cây,... Hoặc bạn cũng có thể tận dụng các đồ dùng sẵn có tại nhà để làm đồ ăn vặt bán online nếu bạn khéo tay và có đam mê nấu ăn.

Nếu bạn vẫn chưa thể chọn được sản phẩm kinh doanh online nào phù hợp thì hãy đăng ký ngay làm đại lý bán vé máy bay tại Xtrip. Vì Xtrip có thể giải quyết cả 3 câu hỏi mà bạn đang băn khoăn về nguồn hàng như:

 • Vé máy bay luôn là 1 sản phẩm hot trên thị trường, nhất là vào thời điểm hiện tại, sau một năm dài phải ở nhà vì dịch Covid thì nhu cầu đi lại ngày càng tăng cao.
 • Đăng ký làm đại lý Xtrip bạn sẽ được cung cấp tài khoản đặt vé của tất cả các hãng hàng không hàng đầu trong nước. Xtrip là đại lý cấp 1 của tất cả các hãng hàng không nội địa từ năm 2016 nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi bán vé với Xtrip.
 • Khi làm đại lý Xtrip, Xtrip chỉ thu phí xuất vé là 5.000VNĐ/ vé/ chiều. Bạn bán vé nào sẽ tính tiền vé đó, bạn hoàn toàn không mất vốn để ôm hàng.

Để đăng ký đại lý Xtrip vui lòng liên hệ với Xtrip qua số điện thoại/Zalo: 0917.590.590 (Mr. Đạt).

 1. Tìm kênh bán online

Để bán hàng online bạn nên biết cách bán hàng trên Facebook, Seeding hội nhóm, xây dựng Fanpage bán hàng; Bán hàng trên Zalo. Những kênh bán hàng này giúp bạn tiếp thị, quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng thuận lợi và hiệu quả hơn. Những kênh bán hàng cũng đang là cách bán hàng online tốt nhất hiện nay.

 1. Chuẩn bị vốn kinh doanh trực tuyến

Vốn là yếu tố quan trọng không thể quên từ khi bắt đầu thực hiện kinh doanh online. Bạn cần xác định xem nguồn vốn của mình là bao nhiêu, hoặc có thể vay mượn từ đâu để thực hiện ý tưởng kinh doanh của mình.

Tốt nhất để an toàn và giảm tránh những thiệt hại rủi ro thì bạn nên bắt đầu với một số vốn nhỏ rồi dần dần mở rộng quy mô đầu tư và xoay vòng vốn.

Nếu bạn bán sản phẩm hữu hình thì ước chừng số vốn bỏ ra sẽ cao hơn vì chi phí cho tiền nhập hàng, kho bãi,… Bạn hãy tính toán thật cẩn thận toàn bộ các chi phí cần thiết cho việc kinh doanh online.

 1. Thiết kế trang web bán hàng online

Khi tiến hành hoạt động kinh doanh online bạn nhất định phải tạo trang web bán hàng của riêng mình. Website chính là “mặt tiền” đại diện giúp bạn đăng tải, giới thiệu, cập nhật tất cả các mặt hàng mà mình đang bán cho khách xem. Website không chỉ đơn giản là công cụ để bạn trưng bày hàng hóa mà nó còn được tích hợp thêm nhiều tiện ích giúp thực hiện các giao dịch mua bán, thanh toán trực tuyến trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn bao giờ hết.

Sở hữu một website kinh doanh online chuyên nghiệp, có giao diện thiết kế đẹp mắt cũng sẽ thu hút được khách hàng, là cầu nối đưa bạn tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn, tăng hiệu quả trong hoạt động quảng cáo, xây dựng và giữ vững uy tín thương hiệu, là giải pháp chăm sóc khách hàng tối ưu.